CÁCH BẢO VỆ TAI NGHE KHÔNG BỊ ĐỨT

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 27/09/2022

Tai nghe có dây là phụ kiện đi kèm với điện thoại được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, do được thiết kế có dây nên tai nghe dễ bị đứt khi sử dụng trong thời gian dài. Điều này, gây ra những trở ngại cho người dùng và tốn kém chi phí. Vậy làm thế nào để bảo vệ tai nghe không bị đứt? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.

Có rất nhiều cách bảo vệ tai nghe không bị đứt, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây:

1. Đặt tai nghe trong hộp đựng chuyên dụng

Nhiều người có thói quen vứt tai nghe lung tung dẫn đến việc dây tai nghe bị đứt hoặc thất lạc. Nếu bạn cất gọn tai nghe trong hộp đựng chuyên dụng sẽ hạn chế được tình trạng này. Thông thường, khi mua một số dòng tai nghe sẽ được đi kèm hộp đựng, đừng vội bỏ nó đi mà tận dụng để bảo quản tai nghe không bị đứt nhé!

Đặt tai nghe trong hộp đựng chuyên dụng

2. Không cuộn tai nghe

Tai nghe có dây thường bị rối nên nhiều người đã tìm cách cuộn tai nghe sau khi sử dụng. Tuy nhiên, việc làm này khiến cho dây tai nghe dễ bị đứt, gãy, phần dây điện bên trong bị đứt ngầm. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên cuộn tai nghe. Thay vào đó, bạn hãy để chúng trong hộp đựng chuyên dụng.

3. Tháo tai nghe ra khỏi jack cắm tai nghe khi không sử dụng

Dù không sử dụng đến tai nghe nhưng người dùng vẫn tiện tay cắm tai nghe vào jack cắm điện thoại. Điều này, không những gây cản trở việc thông báo cuộc gọi, tin nhắn từ điện thoại mà còn dễ dàng làm cho dây tai nghe bị đứt.

4. Hạn chế những tác động mạnh đến tai nghe

Những tác động mạnh ảnh hưởng đến tai nghe phải kể đến như việc làm rơi tai nghe liên tục, quăng quật tai nghe, để vật nặng đè lên tai nghe…Tất cả những hoạt động này đều khiến cho dây tai nghe bị hỏng. Vì vậy, để bảo vệ tai nghe không bị đứt, bạn hãy bọc lò xò, dây quấn nhựa, hay ống cao su để bảo quản tai nghe được tốt nhất.

5. Không nghe nhạc trước khi ngủ

Hạn chế nghe nhạc trước khi ngủ cũng là một trong những cách bảo vệ tai nghe không bị đứt vô cùng hiệu quả. Bởi vì khi ngủ, bạn sẽ vô tình đè, nằm lên dây tai nghe khiến cho tai nghe bị đứt lúc nào không hay biết.

Không nghe nhạc trước khi ngủ

6. Dùng lò xo để quấn tai nghe

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng dùng lò xo để bọc tai nghe sẽ là gợi ý không tồi. Bạn có thể sử dụng lò xo từ bút bi để quấn quanh tai nghe. Việc này giúp hạn chế được tình trạng dây tai nghe bị đứt, gãy vô cùng hiệu quả.

7. Dùng dây quấn nhựa để quấn tai nghe

Đây là cách làm mà nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần dùng dây quấn quanh cáp sạc, lớp dây nhựa sẽ bao phủ tai nghe để bảo vệ tai nghe không bị đứt. Sử dụng dây quấn nhựa cũng mang đến cho tai nghe của bạn một diện mạo mới với nhiều màu sắc đa dạng.

Dùng dây quấn nhựa để quấn tai nghe

8. Sử dụng ống cao su co nhiệt

Ống cao su co nhiệt được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng điện tử. Bạn nên mua về để quấn cho tai nghe. Ống cao su khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị co lại, ôm sát vào dây tai nghe nên bảo vệ tai nghe cực kỳ chắc chắn.

Trên đây là 8 cách bảo vệ tai nghe không bị đứt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng, với những chia sẻ này bạn có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc tai nghe của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

LAUCCURNE

18/12/2022

digoxin and lasix PubMed 12369794

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn