BÍ QUYẾT BÁN PHỤ KIỆN ĐIỆN THOẠI ONLINE THÀNH CÔNG

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 31/03/2022

Kinh doanh online đã và đang là xu thế kinh doanh ưu việt nhất hiện nay. Trong đó, kinh doanh online phụ kiện điện thoại là bước đi phát triển đầy tiềm năng. Tuy nhiên, làm thế nào để bán phụ kiện điện thoại online thành công? Ở bài viết này, xin chia sẻ đến bạn đọc những điều cần biết khi bán phụ kiện điện thoại online giúp bạn thành công trong kinh doanh lĩnh vực này.

Tại sao nên bán phụ kiện điện thoại online?

Phụ kiện điện thoại là mặt hàng kinh doanh đầy tiềm năng bởi tính hữu dụng của nó trong đời sống. Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị điện thoại di động gia tăng nhanh chóng, kéo theo sự “lên ngôi” của các sản phẩm phụ kiện điện thoại. Do đó, kinh doanh mặt hàng này có nhiều ưu thế hơn so với các mặt hàng khác.

Khi kinh doanh phụ kiện điện thoại bạn có thể lựa chọn hai hình thức: mở shop phụ kiện điện thoại hoặc bán phụ kiện điện thoại online. Tuy nhiên, nếu mở một shop phụ kiện điện thoại sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí cho việc thuê mặt bằng, thiết kế cửa hàng, thuê nhân viên bán hàng… Trong khi đó kinh doanh phụ kiện online chỉ phải bỏ ra số vốn khá nhỏ, không mất chi phí thuê cửa hàng, giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí.

Bí quyết bán phụ kiện điện thoại online thành công

Để bán phụ kiện điện thoại online thành công không hề dễ dàng. Vì vậy, người có ý định kinh doanh cần bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây.

1. Lập kế hoạch chi phí cho các kênh bán hàng online

Việc lập kế hoạch chi phí rõ ràng và cụ thể sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn.
Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng online hiệu quả như: Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok, Instagram…Vì vậy, người bán cần lập ra kế hoạch chi phí cho các kênh bán hàng online này bởi đây là những kênh giúp bạn thu về lợi nhuận cao.
Với mỗi kênh bán hàng online bạn cần vạch ra kế hoạch cụ thể và rõ ràng. Ví dụ như: bán hàng trên facebook cần bao nhiêu tiền để chạy quảng cáo, thiết kế hình ảnh đẹp… hay làm video tiktok cần phải mua phụ kiện gì để quay video đẹp…Tùy thuộc vào số lượng người theo dõi trên các kênh và tiềm năng của từng kênh, bạn sẽ phân bổ ngân sách sao cho phù hợp nhất.

Lập kế hoạch chi phí cho các kênh bán hàng online

2. Tìm nguồn hàng uy tín, giá rẻ

Tìm được nguồn hàng uy tín, giá rẻ là khâu quan trọng trong bán phụ kiện điện thoại online. Có nhiều nguồn hàng uy tín, giá rẻ mà bạn có thể lựa chọn như: các chợ đầu mối nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc ở Lạng Sơn, Quảng Ninh, Lào Cai… với giá cực rẻ hoặc bạn cũng có thể tìm đến các đại lý bán sỉ phụ kiện điện thoại, bán buôn phụ kiện điện thoại. Giá nhập ở đây sẽ cao hơn nhưng bù lại chất lượng hàng hóa sẽ được đảm bảo hơn.

3. Xây dựng một website bán hàng

Nếu bán phụ kiện điện thoại online, bạn không thể bỏ qua công đoạn này. Website được coi là một kênh thương mại điện tử giúp bán hàng hiệu quả. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự uy tín về ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Xây dựng một website bán hàng không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, trước khi thiết kế website bạn nên tham khảo các website đối thủ, vạch ra cấu trúc website của mình và yêu cầu bên lập trình thiết kế web chuẩn SEO để sau này có thể tối ưu website dễ dàng.

Bán phụ kiện điện thoại online

4. Nên tập trung đẩy mạnh kênh online có thế mạnh trước

Khi xây dựng các kênh bán phụ kiện điện thoại online, bạn sẽ gặp tình trạng có những kênh bán được nhiều hàng, kênh lại bán được ít hàng hơn. Lúc này, hãy tập trung đẩy mạnh vào kênh online có thế mạnh trước. Bạn có thể đầu tư về chi phí, thời gian cho kênh online có lượt tương tác, quan tâm của khách hàng nhiều hơn. Để từ đó, kéo khách hàng sang các kênh bán hàng phụ kiện điện thoại online khác.

5. Đảm bảo có nhân viên trực trả lời các kênh bán hàng online 24/24

Đặc thù của bán hàng online không phải là tư vấn trực tiếp cho khách hàng mà giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng thông qua các kênh bán hàng online. Vì vậy, bạn cần có đội ngũ trực Fanpage, Youtube, Tiktok… để có thể trả lời những câu hỏi của khách hàng một cách nhanh chóng. Người trực trả lời các kênh bán hàng phụ kiện điện thoại online đòi hỏi cần có sự nhanh nhạy, nhiệt tình. Bạn có thể thuê các bạn sinh viên làm công việc này để giảm chi phí kinh doanh.

có nhân viên trực trả lời các kênh bán hàng online 24/24

6. Xây dựng nội dung quảng cáo online hợp lý

Chạy quảng cáo là phương pháp bán hàng phụ kiện điện thoại online vô cùng hiệu quả. Vì vậy, cần xây dựng nội dung quảng cáo hay để thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Hiện nay, việc chạy quảng cáo Facebook có quy định khắt khe hơn. Cho nên, bài viết quảng cáo phải được trau chuốt từ nội dung đến hình ảnh. Đặc biệt, nội dung quảng cáo phụ kiện điện thoại phải thực sự hấp dẫn, đúng quy chuẩn mới tạo được sự quan tâm, hứng thú của khách hàng.

7. Livestream quảng bá sản phẩm trên Facebook, Tiktok, Youtube…

Livestream là một hình thức bán hàng online hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Việc livestream giúp người xem cuốn hút hơn, được trực tiếp nhìn sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định mua hàng. Tuy nhiên, để công việc livestream thu hút được khách hàng, người livestream cần có một giọng nói cuốn hút, lên kịch bản rõ ràng và thiết bị quay hình sắc nét.

8. Làm video review sản phẩm

Hiện nay, người dùng smartphone có xu hướng xem video, hình ảnh nhiều hơn là đọc một bài giới thiệu sản phẩm dài ngoẵng. Do đó, việc chú trọng làm video review sản phẩm sẽ giúp người bán tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hãy trau chuốt từng video review sản phẩm từ nhân vật, không gian, đến nội dung video, màu sắc video…để có được một video hoàn chỉnh.

Làm video review sản phẩm

Bán phụ kiện điện thoại online được đánh giá là xu hướng phát triển tiềm năng hiện nay. Tuy nhiên, muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh này bạn cần lập kế hoạch bán hàng online cụ thể, tìm được nguồn hàng uy tín và không ngừng cập nhật các xu hướng bán hàng online. Chúc bạn sẽ kinh doanh phụ kiện điện thoại online thành công nhé!

Tags : bán phụ kiện điện thoại online, kinh doanh online, kinh doanh online phụ kiện điện thoại, kinh doanh phụ kiện online, kinh doanh phụ kiện điện thoại
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Website Earldom
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn