BẬT MÍ CÁCH SỬ DỤNG TAI NGHE BLUETOOTH CHO LAPTOP

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 01/07/2022

Bạn đã không còn quá xa lạ với việc sử dụng tai nghe bluetooth cho smartphone? Vậy với laptop thì sao, tai nghe bluetooth có hỗ trợ kết nối với thiết bị này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì bạn sẽ được bật mí cách sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop cực kỳ đơn giản.

1. Cách sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop Windows 7

- Bước 1: Nhấn nút nguồn khởi động tai nghe.

- Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc bên phải màn hình và chọn mục "Open Network and Sharing center".

- Bước 3: Nhấn vào "Change adapter settings". Lúc này, màn hình sẽ hiện ra mục "Bluetooth Network Connection", bạn tiếp tục nhấn chuột phải và chọn "View bluetooth Network Device".

- Bước 4: Chọn "Add device" => sau đó, máy tính của bạn sẽ quét các thiết bị bluetooth gần đó và hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn vào tên tai nghe bluetooth muốn kết nối, sau đó nhấn “ Next” là được.

2. Cách sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop Windows 8

- Bước 1: Nhấn nút nguồn khởi động tai nghe.

- Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng góc phải bên dưới màn hình để mở thanh Charm ( hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + W). Tiếp đó, bạn nhấn vào "Change PC settings".

- Bước 3: Nhấn chọn mục "PC and devices".

- Bước 4: Khi mục "PC and devices" hiển thị, nhấn chọn vào mục "Bluetooth". Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ "On". Lúc này, laptop của bạn sẽ tự động dò tìm thiết bị bluetooth ở gần đó.

- Bước 5: Chọn tên bluetooth cần kết nối rồi nhấn "Pair" (ghép đôi). Chờ vài giây để tên của tai nghe bluetooth hiển thị, nhấn “Yes” là đã thực hiện kết nối.

 Cách sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop Windows 8

3. Cách sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop Windows 10

- Bước 1:  Nhấn nút nguồn khởi động tai nghe.

- Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím “Fn” và các phím chức năng từ “F1”=> “F12”. Hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở "Action Center". Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng “Action” ở phía góc bên phải màn hình. Tiếp theo, nhấn chọn “ Bluetooth”.

- Bước 3: Sau khi nhấn vào biểu tượng “ Bluetooth” => Vào Cài đặt chọn “Go to settings" để hiển thị các thiết bị Bluetooth gần đó.

- Bước 4: Khi tên của các thiết bị Bluetooth ở tai nghe hiện ra thì nhấn vào đó rồi chọn "Pair" (ghép đôi). Chờ vài giây để tai nghe bluetooth hiển thị và nhấn “ Yes để kết nối.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth cho laptop Windows 10

4. Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính bằng USB Bluetooth

Hầu hết các máy tính thế hệ mới đều được trang bị bluetooth và có khả năng kết nối với tai nghe bluetooth. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp máy tính không được hỗ trợ công nghệ này khiến bạn phải sử dụng thêm một thiết bị bluetooth bên ngoài gắn vào máy tính gọi là USB bluetooth.

Khi có công cụ này sẽ cho phép máy tính kết nối với bất kỳ thiết bị bluetooth nào gần đó. Tuy nhiên, khi lựa chọn USB bluetooth bạn đừng quên để thiết bị này tương thích với hệ điều hành máy tính.

Trường hợp phiên bản hệ điều hành máy tính của bạn không có hỗ trợ thiết bị USB bluetooth và khi gắn USB bluetooth vào vẫn không thể kết nối thì bạn có thể tiến hành cài đặt trình điều khiển mới nhất với đĩa cài đặt kèm theo khi mua USB bluetooth hoặc cài chương trình từ trang web của nhà sản xuất:

- Bước 1: Tìm kiếm Google tên thiết bị và trình điều khiển “Drivers”.

- Bước 2: Nhấp vào kết quả tìm kiếm có đường link dẫn đến trang web nhà sản xuất của thiết bị USB bluetooth.

- Bước 3: Tìm “tải trình điều khiển”, sau đó tải tập tin có chứa chương trình cài đặt bluetooth về.

- Bước 4: Mở tệp vừa tải về trong mục “Download” và cài đặt theo hướng dẫn.
 

Tags : cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop, tai nghe bluetooth với laptop
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn