APPLE RA MẮT 4 MẪU IPHONE 14 VỚI NHIỀU TÍNH NĂNG HẤP DẪN

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 08/09/2022

Apple cho ra mắt 4 mẫu iPhone 14 vào lúc 00h ngày 8/9 ( giờ Việt Nam) với phiên bản bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus; bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cùng nhiều tính năng hấp dẫn. 

Bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Chỉ hỗ trợ eSIM

Tại Mỹ, iPhone 14 không còn khe SIM vật lý, chỉ hỗ trợ eSIM. Máy vẫn dùng chip A15 Bionic nhưng với 5 nhân GPU, giúp tăng khả năng xử lý đồ họa.

iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM

Liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh

Đây là tính năng nổi bật trên iPhone 14 và 14 Plus giúp bạn có thể liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh. Trong khu vực không có sóng di động, người dùng có thể bật kết nối vệ tinh gửi tin nhắn tin nhắn khẩn cấp thông qua hướng dẫn trên màn hình. Với ứng dụng Find My, người dùng còn có thể chia sẻ vị trí cho bạn bè bằng vệ tinh mà không cần kết nối mạng.

Thời lượng pin tốt nhất

Táo khuyết tuyên bố iPhone 14 Plus là mẫu iPhone có thời lượng pin tốt nhất

Thay đổi cụm camera 

Mặt sau máy vẫn trang bị 2 camera, gồm camera chính 12 MP với khẩu độ f/1.5 và chống rung cảm biến. Apple cho biết khả năng chụp ảnh thiếu sáng trên camera của iPhone 14 tốt hơn 49% so với thế hệ trước, trong khi chế độ Night Mode chụp ảnh nhanh hơn gấp đôi.

Mặt trước của iPhone 14 và 14 Plus trang bị camera 12 Mp, kèm hệ thống nhận khuôn mặt TrueDepth. Cải tiến lớn nhất trên camera này nằm ở khả năng tự động lấy nét. Thuật toán Deep Fusion sẽ áp dụng trong giai đoạn xử lý ảnh sớm hơn, giúp cải thiện khả năng chụp thiếu sáng và xử lý màu sắc. Tính năng này còn có tên Photonic Engine.

iPhone 14 và 14 Plus cũng quay video tốt hơn nhờ chế độ hành động (action mode), sử dụng cảm biến để chống rung khi quay video, tạo cảm giác mượt mà giống như sử dụng gimbal.

Thay đổi cụm camera trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus

Màu sắc

Bộ đôi iPhone 14 gồm 5 màu: đen, tím, trắng, xanh dương và đỏ.

Giá bán

iPhone 14 sẽ được bán từ 16/9 với giá khởi điểm 799 USD. Trong khi đó, iPhone 14 Plus có hàng từ 7/10. Mẫu điện thoại màn hình lớn có giá cao hơn 100 USD.

Bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Nâng cấp đáng kể về camera

Apple đã có sự nâng cấp đáng kể về camera trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với điểm nhấn là camera chính 48 megapixel.

Camera chính trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thể ghép 4 điểm ảnh với nhau để tạo thành bức ảnh 12 megapixel, với kích thước điểm ảnh lớn hơn để chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Camera góc siêu rộng 12 megapixel trên bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max vẫn được giữ nguyên nhưng cải thiện khả năng chụp ảnh macro và chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn gấp 3 lần so với thế hệ cũ. 

Camera thứ 3 là ống kính tele 12 megapixel, hỗ trợ zoom quang học 3x.
Hỗ trợ quay video ở chế độ cinematic với chuẩn 4K, tốc độ 30 khung hình/giây.

Nâng cấp đáng kể về camera trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Chip xử lý A16 Bionic hoàn toàn mới

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sử dụng con chip A16 Bionic hoàn toàn mới, được thiết kế để tối ưu năng lượng sử dụng, tăng cường khả năng hiển thị và tăng chất lượng camera.

Tích hợp tính năng màn hình luôn bật

Sau nhiều thời gian chờ đợi, Apple đã trang bị tính năng màn hình luôn bật (Always-on) trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Đây là tính năng được người dùng iPhone trông đợi từ lâu.

Phần khuyết trên màn hình có thể "biến hóa" để phù hợp với giao diện từng ứng dụng

Phần khuyết trên màn hình có thể “biến hóa” ra nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau để hiển thị phù hợp với từng giao diện ứng dụng đang sử dụng trên iPhone. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy thoải mái hơn và không bị phần khuyết này làm phiền khi sử dụng sản phẩm.

Phần khuyết trên màn hình có thể "biến hóa" để phù hợp với giao diện từng ứng dụng

Màu sắc

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có 4 màu sắc để lựa chọn, bao gồm đen, bạc, vàng và tím.

Giá bán

Giá bán khởi điểm của iPhone 14 Pro là 999 USD và của iPhone 14 Pro Max là 1.099 USD, lên kệ từ 16/9. 


 

Tags : giá bán iphone 14, iphone 14, iphone 14plus, iphone 14 pro, iphone 14 pro max, ra mắt iPhone 14
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn