8 CÁCH XỬ LÝ TAI NGHE BLUETOOTH KHÔNG NGHE ĐƯỢC

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 28/04/2022

Tai nghe bluetooth là dòng tai nghe được sử dụng phổ biến hiện nay. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng tai nghe, có rất nhiều lỗi mà người dùng không thể ngờ tới. Một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng thiết bị này là tai nghe bluetooth không nghe được. Vậy cách xử lý tình trạng này như nào, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Tai nghe bluetooth muốn hoạt động được cần phải kết nối với smartphone. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp tai nghe bluetooth đã kết nối với điện thoại nhưng vẫn không nghe được. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân tai nghe bluetooth không nghe được

Tai nghe bluetooth bị hỏng: Nếu tai nghe bluetooth bị hỏng đồng nghĩa với việc tai nghe không thể kết nối với điện thoại.

Tai nghe bluetooth không tương thích với smartphone: Trước khi mua tai nghe bluetooth bạn hãy thử kết nối ngay tại nơi mua hàng để xem tai nghe đó có kết nối được với điện thoại hay không? Vì trong nhiều trường hợp tai nghe không tương thích với điện thoại không thể kết nối được.

Smartphone bị lỗi: Điện thoại di động bị lỗi phần mềm chính là nguyên nhân khiến tai nghe bluetooth không nghe được cho dù đã kết nối với thiết bị phát nhạc.

Cách xử lý tai nghe Bluetooth không nghe được

1. Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Tai nghe bluetooth không nghe được có thể bắt gặp từ lỗi kết nối trên tai nghe. Khi gặp phải tình trạng này, bạn nên khởi động lại tai nghe bluetooth. Rất đơn giản, sau khi tắt nút nguồn tai nghe, hãy nhấn nút nguồn và khởi động lại.

2. Khoảng cách kết nối giữa tai nghe và điện thoại không quá xa

Nếu tai Bluetooth không nghe được, rất có thể nguyên nhân đến từ khoảng cách kết nối của 2 thiết bị. Thông thường các loại tai nghe Bluetooth có thể kết nối với điện thoại trong phạm vi không quá 10m. Đó là lý do vì sao khoảng cách xa có thể khiến cho chất lượng âm thanh bị gián đoạn, bị rè dẫn tới không thể nghe được. Để khắc phục tình trạng trên, bạn hãy để điện thoại và tai nghe bluetooth lại gần nhau hơn, vấn đề sẽ được giải quyết.

3. Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách làm rất hiệu quả khi tai nghe Bluetooth không nghe được. Hãy tắt nguồn điện thoại và khởi động lại.

4. Kiểm tra dây kết nối tai nghe và nút âm lượng

Với những dòng tai nghe Bluetooth có dây, bạn cần kiểm tra dây tai nghe xem có bị đứt gãy, hay hỏng hóc gì không vì nếu dây bị đứt sẽ làm mất kết nối. Ngoài ra, lỗi có thể đến từ nút điều chỉnh âm lượng đang ở mức <0 nên không thể phát ra được âm thanh. Khi tìm được nguyên nhân khiến tai Bluetooth không nghe được, bạn có thể thực hiện biện pháp khắc phục tốt nhất.

5. Tháo ốp lưng kim loại

Một lưu ý nho nhỏ khi sử dụng bao da cho điện thoại là không nên dùng ốp lưng kim loại. Bởi khi dùng ốp lưng kim loại sẽ khiến cho nam châm bên trong tai nghe bị ảnh hưởng, tác động đến khả năng kết nối tai nghe với thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng ốp lưng bằng nhựa hoặc da thì không cần tháo.

6. Hủy ghép đôi rồi thử lại

Thiết bị đã từng ghép đôi với nhau sẽ được điện thoại ghi nhớ và kết nối lại trong những lần sử dụng kế tiếp. Từ đó, dẫn tới thiết bị kết nối hiện tại của bạn sẽ không thể kết nối được. Việc cần làm lúc này là hủy kết đôi giữa chúng.
 

Bấm chọn vào tên tai nghe đã kết nối trước đó, chọn Forget this Device phía trên cùng cửa sổ để hủy bỏ kết nối. Sau đó, tiến hành kết nối tai nghe với thiết bị khác.

7. Đặt lại tai nghe Bluetooth vào hộp

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được có thể xuất phát từ nguồn pin trên tai nghe. Nếu pin trên dock sạc và tai nghe bị hết hoặc tai nghe đặt không khớp với dock sạc chắc chắn sẽ không có sự kết nối Bluetooth nào xảy ra. Lúc này, bạn cần đặt tai nghe lại vào hộp, đóng nắp hộp rồi mở ra để thử kết nối lại và xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, có thể sạc lại pin cho tai nghe và dock sạc khi lỗi thuộc về pin.

8. Thử kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại khác

Trường hợp đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi tai nghe Bluetooth không nghe được thì bạn hãy thực hiện kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại khác. Nếu tai nghe Bluetooth vẫn kết nối được thì lỗi đến từ chiếc tai nghe. Lúc này hãy tìm nguyên nhân trên chiếc tai nghe bluetooth để xử lý kịp thời.
Trên đây là 8 cách xử lý tai nghe Bluetooth không nghe được bạn đọc có thể tham khảo.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại tai nghe Bluetooth sẽ có những cách khắc phục khác nhau.
 

 

Tags : cách khắc phục tai nghe bluetooth không nghe được, lỗi tai nghe bluetooth, nguyên nhân tai nghe bluetooth không nghe được, tai nghe bluetooth không nghe được
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn