7 lưu ý khi chọn mua điện thoại tốt thay vì chỉ chăm chăm vào giá bán

Đăng bởi PHẠM TIẾN CHUNG vào lúc 04/04/2019

Bạn cần mua điện thoại mới nhưng không biết nên lựa chọn như thế nào hay chọn dòng sản phẩm nào thì phù hợp với mình? Hãy tham khảo danh sách 7 điều cần cân nhắc trước khi mua điện thoại mới nhé!

7 lưu ý khi chọn mua điện thoại tốt thay vì chỉ chăm chăm vào giá bán

Người tiêu dùng điện thoại di động ngày nay có 2 khuynh hướng : một là họ mua điện thoại mới bởi họ ưa chuộng công nghệ mới theo xu hướng thị trường hoặc hai là họ tìm kiếm một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt cho mình. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin quan trọng cho bạn tìm kiếm một điện thoại thông minh phù hợp với nhu cầu thật sự của mình, không phải nhắm đến đối tượng các tín đồ công nghệ sẵn sàng mua những sản phẩm mới theo xu hướng thị trường. Do đó nếu đang tìm kiếm một điện thoại thông minh mới nhằm đáp ứng các hoạt động công việc, học tập và giải trí hiệu quả, hãy tham khảo 7 yếu tố mà Viễn Thông A đề cập ở đây.

1.       Bộ vi xử lý (con chip): Yếu tố quan trọng quyết định tốc độ hoạt động của thiết bị

Tốc độ xử lý của một chiếc điện thoại hết sức quan trọng. Nhưng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những điện thoại có bộ vi xử lý xứng với giá tiền mà bạn bỏ ra. Chẳng hạn nếu bạn chỉ dùng điện thoại nghe gọi, chạy một số ứng dụng văn phòng, giải trí bằng vài trò chơi bình thường thì một chiếc điện thoại ở mức ngân sách trung bình đã có thể đáp ứng hoàn hảo cho bạn.

7 lưu ý khi chọn mua điện thoại tốt thay vì chỉ chăm chăm vào giá bán

Còn nếu cần thực hiện những tác vụ nặng hơn như chơi các trò chơi với đồ họa cao cấp hoặc thử nghiệm thực tế ảo, bạn cần đầu tư các dòng điện thoại có bộ vi xử lý cao cấp hơn, với cấu trúc hoạt động, lõi năng lượng thấp, hiệu suất và tốc độ hoạt động cao hơn.

Qualcomm Snapdragon 835 là một trong những bộ xử lý tốt nhất hiện có trên thị trường và đã được bao gồm trong một số điện thoại hàng đầu như OnePlus 5, Xiaomi Mi Mix 2, Nokia 8 và các thiết bị cao cấp khác như Google Pixel 2, LG V30 , Samsung Galaxy S8 và Note8. Đây cũng là một gợi ý đáng cho bạn xem xét.

2.       Dung lượng pin: Yếu tố quyết định thời gian sử dụng và sạc cho điện thoại

Có lẽ sẽ không nói quá nếu như nói pin là một yếu tố không thể bỏ qua khi xem xét các thông số về điện thoại. Nếu dung lượng pin quá ít, việc sạc đi sạc lại nhiều lần sẽ là mất khá nhiều thời gian của người dùng, cho dù có sử dụng sạc dự phòng đi nữa thì việc này cũng quá là phiền phức bởi có ai thích mang điện thoại siêu mỏng, thiết kế siêu bắt mắt lúc nào cũng phải kè kè một cục sạc dự phòng nặng nề.

7 lưu ý khi chọn mua điện thoại tốt thay vì chỉ chăm chăm vào giá bán

Vậy con số bao nhiêu là ổn? Một số chuyên gia cho rằng với 3.400mAh thì điện thoại có thể đủ dùng cho một ngày, dĩ nhiên là với các hoạt động bình thường chứ không phải xem phim hay chơi game hàng giờ. Ngoài ra vấn đề hiệu suất pin và lõi năng lượng thấp của bộ xử lý cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc cải thiện hiệu xuất của điện thoại. Khi điện thoại được trang bị các lõi nguồn năng lượng thấp sẽ có thể thực hiện các tác vụ cường độ thấy như vào chế độ ngủ hay đáp ứng các hoạt động khi tắt màn hình mà không tiêu hao nhiều lượng pin.

7 lưu ý khi chọn mua điện thoại tốt thay vì chỉ chăm chăm vào giá bán

Các công nghệ sạc nhanh cũng là một điều đáng phải cân nhắc. Như đã nói ở trên, việc sạc điện cho điện thoại cũng ảnh hưởng đến thời gian sử dụng thiết bị, sạc càng lâu càng phải mất nhiều thời gian.

Dĩ nhiên, tuổi thọ pin có tồn tại lâu hơn hay không cũng còn tùy thuộc vào kỹ thuật sạc mà nó sử dụng cũng như thói quen sử dụng của người dùng.

3.       Màn hình hiển thị: Rõ nét và sáng

Là một trong các yếu tố quyết định cần được cân nhắc khi mua điện thoại mới, bạn nên chú ý đến độ sắc nét cũng như độ sáng của màn hình. Giá trị đo độ sắc nét và độ sáng được tính bằng pixel trên mỗi inch (PPI). Giá trị này càng cao thì màn hình càng hiển thị sắc nét và sáng đẹp hơn.

7 lưu ý khi chọn mua điện thoại tốt thay vì chỉ chăm chăm vào giá bán

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Earldom Việt Nam - Phụ kiện điện thoại cao cấp giá rẻ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn